Chuyển Nhượng Bệnh Viện Quốc Tế Phúc An Khang, Hộ Kinh Doanh

Chuyển Nhượng Bệnh Viện Quốc Tế Phúc An Khang, Hộ Kinh Doanh

Việc chuyển nhượng gần Bệnh Viện Quốc Tế Phúc An Khang các hàng quán hay hộ kinh doanh thường diễn ra thường xuyên. Vậy thủ tục chuyển nhượng này được thực hiện như thế nào, bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Lưu Ý Khi Chuyển Nhượng Hộ Kinh Doanh

Chuyển nhượng hộ kinh doanh là việc làm thủ tục thay đổi chủ hộ kinh doanh sang một chủ mới khác. Chủ mới cũng có thể là một cá nhân hoặc hộ gia đình.

Để được nhận quyền chuyển nhượng, chủ mới cần phải đáp ứng được những điều kiện như:

  • Không được là chủ hộ kinh doanh nào trên phạm vi cả nước.
  • Không phải là chủ doanh nghiệp tư nhân.
  • Không phải là thành viên hợp danh của công ty hợp danh. Trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Chuyển Nhượng Bệnh Viện Quốc Tế Phúc An Khang, Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Chuyển Nhượng Bệnh Viện Quốc Tế Phúc An Khang, Hộ Kinh Doanh

Cách 1: Chấm dứt hộ kinh doanh và đăng ký thành lập hộ kinh doanh mới

Theo cách 1, chủ cũ sẽ thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh. Chủ mới sẽ tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh. Hai bên chỉ cần thoả thuận việc chuyển nhượng địa điểm kinh doanh (mặt bằng).

Cách 2: Hai bên sẽ thực hiện thủ tục thay đổi chủ hộ kinh doanh. Sau đó, chủ mới sẽ được làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký HKD về tên, ngành nghề kinh doanh nếu muốn.

Thay Đổi Chủ Hộ Kinh Doanh

Cần chuẩn bị hồ sơ chuyển nhượng hộ kinh doanh bao gồm:

Thông báo thay đổi chủ HKD có chữ ký của cả hai bên. Hoặc chữ ký của chủ mới trong trường hợp thay đổi chủ do thừa kế.

Một trong những giấy tờ chứng minh việc mua bán, chuyển nhượng HKD. Trường hợp bán hộ kinh doanh: phải có hợp đồng mua bán hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc mua bán. Trường hợp tặng: hợp đồng tặng. Trường hợp thừa kế: bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế.

Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình. Về việc đổi chủ trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký HKD.

Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký HKD.

Chuyển Nhượng Bệnh Viện Quốc Tế Phúc An Khang, Hộ Kinh Doanh

Sau khi chuẩn bị xong, đem nộp ở Bộ phận một cửa. Bộ phận dịch vụ công thuộc UBND cấp huyện nơi có hộ kinh doanh. Thời gian sẽ trong vòng 3 ngày kể từ lúc nhận đủ giấy tờ và hoàn toàn được làm miễn phí.

Thay Đổi Tên, Ngành Nghề HKD

Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nội dung gồm thông tin về tên hộ kinh doanh và ngành, nghề kinh doanh. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng hộ kinh doanh cạnh dự án bệnh viện quốc tế Phúc An Khang. Chủ hộ mới cũng có thể tiếp tục thay đổi tên hay ngành, nghề kinh doanh nếu muốn.

Trình tự thay đổi tên và ngành nghề hộ kinh doanh cũng tương tự như khi thay đổi chủ hộ kinh doanh. Và hồ sơ thay đổi tên sẽ bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký HKD có chữ ký của chủ mới.
  • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh

Enter your keyword