Phân Khúc BĐS Nào Sẽ Dẫn Dắt Thị Trường Sau Dịch Covid-19?

Phân Khúc BĐS Nào Sẽ Dẫn Dắt Thị Trường Sau Dịch Covid-19?

Làn sóng dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh mẽ lên toàn bộ thị trường bất động sản. Dù vậy, thị trường bất động sản vẫn có những phục hồi trở lại ngay sau khi dịch được kiểm soát. mối quan hệ đá xây dựng bình dương và chung cư thái bình plaza quận 2 sài gòn

Phân Khúc BĐS Căn Hộ. mối quan hệ đá xây dựng bình dương và chung cư thái bình plaza

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hầu hết các loại hình bất động sản khác đều có xu hướng giảm lượt quan tâm. Tuy nhiên, trong thực tế, nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư lại được ghi nhận tăng 12% ở thị trường Hà Nội và 8% ở Tp Hồ Chí Minh. Nhu cầu được chia đều cho cả 3 dòng sản phẩm cao cấp, trung cấp và bình dân.

Căn hộ, chung cư trước nay vốn là loại hình nhận được nhiều sự quan tâm vì nhắm vào nhu cầu thực tế của thị trường. Phân khúc này có giá ở mức tăng ổn định, hợp lý, đặc biệt không bị thổi phồng giá như đất nền. Vì thế, phân khúc này được kỳ vọng có khả năng phục hồi nhanh nhất.Chung cư Thái Bình Plaza do Đá Xây dựng Bình Dương làm chủ đầu tưphan-khuc-bds-nao-se-dan-dat-thi-truong-sau-dich-covid-19

Phân Khúc BĐS Công Nghiệp. 

Với phân khúc BĐS công nghiệp, trong năm 2020 và đầu 2021 phân khúc này ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng khá tốt. Dự báo, khi dịch bệnh được khống chế tốt, 2021 sẽ là năm bứt phá mạnh mẽ cả về nguồn cung và cầu của BĐS công nghiệp.

phan-khuc-bds-nao-se-dan-dat-thi-truong-sau-dich-covid-19Theo bà Hoàng Nguyệt Minh – Phó Giám đốc Tư vấn Đầu tư Savills Hà Nội: “Nhờ những ưu thế từ Hiệp định thương mại tự do, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, BĐS công nghiệp sẽ là một điểm sáng. Các khu công nghiệp đã được quy hoạch dự kiến sẽ là những đối tượng thu hút dòng tiền trong thời gian tới”.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, nhu cầu về kho vận logistics cũng sẽ là cơ hội thúc đẩy dự phát triển thị trường BĐS công nghiệp trong thời gian tới. cổ đông sáng lập chung cư thái bình plaza

Phân Khúc BĐS Nghỉ Dưỡng.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu du lịch của người dân sẽ như một cái lò xo đang bị nén lại sẽ nhanh chóng bung ra. Các chuyên gia dự báo du lịch trên toàn cầu và nội địa sẽ bùng nổ vào năm 2023 khi vaccine được phủ rộng khắp toàn cầu.

Bởi vì trước đó bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh suốt một thời gian dài, BĐS nghỉ dưỡng biển sẽ mất khá nhiều thời gian dài để phục hồi. Phần lớn khách sạn đóng cửa tạm thời, nên chất lượng cơ sở vật chất bị xuống cấp, và lãi ngân hàng vẫn phải trả đều đặn. Nguồn cung lớn. Từ đó, khả năng khai thác của bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm, dẫn đến lợi nhuận của các nhà đầu tư cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều.

phan-khuc-bds-nao-se-dan-dat-thi-truong-sau-dich-covid-19Tuy nhiên, với quyết sách mạnh mẽ của chính quyền các nước về việc đẩy lùi dịch bệnh, chắc chắn ngành du lịch sẽ dần phục hồi và tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ nhu cầu nghỉ dưỡng và tiêu chuẩn sống của người dân ngày càng tăng cao. Do vậy, về lâu dài thì đây vẫn là kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng tốt và hứa hẹn đem lại lợi nhuận bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

So sánh

Enter your keyword